TÂM HUYẾT BẢO TỔN GIÁ TRỊ VĂN HÓA CỦA BÁ PHỔ NHẠC ĐƯỜNG

31/07/2019
0

Thật đáng quý khi giữa dòng chảy và cạnh tranh của âm nhạc điện tử hiện đại, vẫn có những người, những tổ chức miệt mài công sức để bảo tồn văn hóa nhạc cụ - Những giá trị lịch sử tưởng chừng đang thất truyền nhưng lại được lưu giữ trọn vẹn tại Bá Phổ Nhạc Đường.

Bá Phổ Nhạc Đường xuất hiện tại Hà Nội với sứ mệnh: Bảo tồn và nghiên cứu, phát huy nền âm nhạc truyền thống Việt. Nhắc nhở thế hệ trẻ nhớ về cội nguồn dân tộc. Tự hào giới thiệu với bạn bè quốc tế về những tinh hoa văn hóa của đất nước. Trở thành điểm đến văn hóa có giá trị trong lịch trình tham quan của du khách khi đến Việt Nam.

“Góp lửa” bảo tồn di sản dân tộc

Không gian văn hóa nhạc cụ truyền thống Việt Nam mang tên Bá Phổ Nhạc Đường lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội là một trong những thương hiệu được bảo trợ độc quyền bởi tập đoàn Long Thành - trực thuộc công ty thành viên Long Thành Entertaiment. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là địa điểm duy nhất tại thủ đô – Nơi du khách vừa có thể tham quan, trải nghiệm, vừa có thể tận hưởng các tác phẩm âm nhạc dân tộc và thưởng thức các vị ẩm thực truyền thống.

Nghệ sỹ Bá Phổ - Người đã dành hơn 60 năm để sưu tầm, chế tác các loại nhạc cụ dân tộc Việt Nam

Là một doanh nghiệp trẻ nhưng có uy tín từ những ngày thành lập, đến nay Long Thành Group luôn để lại dấu ấn và niềm tin trong lòng khách hàng bởi những ý tưởng kinh doanh táo bạo, những chiến lược kinh doanh đột phá thị trường.

Kiền trì theo đuổi triết lý kinh doanh “Lấy nhân làm gốc”, “ Tư duy, sáng tạo và tiên phong” làm mục tiêu hoạt động, hiện nay Long Thành Group ngày càng khẳng định vị thế của một trong những tập đoàn uy tín hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản, Tài chính, Bảo tồn giá trị văn hóa,…

Bá Phổ Nhạc Đường lưu giữ gần 400 loại nhạc cụ dân tộc, như một bảo tàng nhạc cụ thu nhỏ giữa lòng Hà Nội là thành quả hơn 60 năm của Giáo sư, Nghệ sỹ Bá Phổ - người dành cả cuộc đời rong ruổi để tìm kiếm, phục chế các loại nhạc cụ.

Bộ sưu tập hơn 400 loại nhạc cụ truyền thống được gia đình nghệ sĩ Bá Phổ trưng bày tại Bá Phổ Nhạc Đường.

Bộ sưu tập hơn 400 loại nhạc cụ truyền thống được gia đình nghệ sĩ Bá Phổ trưng bày tại Bá Phổ Nhạc Đường.

 Du khách đến với nhạc đường không chỉ được chiêm ngưỡng 400 loại nhạc cụ dân tộc độc đáo mà còn được giao lưu vơi chủ nhân của kho tàng nhạc cụ – Giáo Sư, Nghệ sĩ ưu tú, Nhạc sĩ, Nhà nghiên cứu âm nhạc truyền thống Bá Phổ - Mai Liên và thần đồng âm nhạc Bá Nha - một gia đình nghệ sĩ có truyền thống âm nhạc, dành rất nhiều tâm huyết trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị của nền âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Và hơn thế nữa...

Điểm nhấn của Bá Phổ Nhạc Đường không chỉ là nơi giải trí, thư giãn bằng âm nhạc mà còn là nơi lưu giữ linh hồn của dân tộc. Có thể coi Bá Phổ Nhạc Đường là không gian văn hóa nhạc cụ truyền thống đầu tiên tại Hà Nội. Từ đây sẽ là tiền đề cho việc xây dựng các không gian văn hóa nhạc cụ truyền thống ở nhiều nơi khác trên cả nước nhằm mục đích:

1. Sưu tầm, Nghiên cứu – Bảo tồn và phát huy vốn nhạc cụ truyền thống Việt Nam.

2. Khơi gợi lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước trong cộng đồng.

3. Giới thiệu với bạn bè quốc tế về những tinh hoa văn hóa nhạc cụ truyền thống Việt Nam.

4. Là điểm đến để tham khảo của những nhà quản lý, nghiên cứu, sáng tác và biểu diễn về nhạc cụ truyền thống Việt Nam.

Hiếm có nơi nào như Bá Phổ Nhạc Đường - Vừa trưng bày, lưu giữ vừa là điểm đến trải nghiệm trong hành trình tham quan của du khách.

Hiếm có nơi nào như Bá Phổ Nhạc Đường - Vừa trưng bày, lưu giữ vừa là điểm đến trải nghiệm trong hành trình tham quan của du khách.

Bá Phổ Nhạc Đường xuất hiện tại giữa Hà Nội như một lời nhắc nhở thế hệ trẻ phải nhớ về cội nguồn của dân tộc. Nơi sưu tầm, nghiên cứu và phát huy vốn nhạc cụ truyền thống với sứ mệnh giới thiệu với bạn bè quốc tế tinh hóa văn hóa của cha ông chúng ta. Nơi đây cũng khơi gợi cho biết bao lớp người đi sau về lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước trong cộng đồng.

Giữa Hà Nội ồn ào và vỗi vã, có một Bá Phổ Nhạc Đường duyên dáng, kín đáo, mặn mà như một người thiếu nữ từng trải. Không phô trương, không màu mè hoa mỹ nhưng Bá Phổ luôn thu hút, níu chân người ta bằng sự ngọt ngào, du dươngcủa những bản nhạc và bởi kho tàng nhạc cụ truyền thống quý giá. Dù bạn từ đâu đến, là người Việt hay nước ngoài, nếu bạn đến Hà Nội phải ghé qua Bá Phổ Nhạc Đường thì “thưởng thức” Hà Nội mới trọn vị.

Nếu đến Hà Nội phải ghé qua Bá Phổ Nhạc Đường thì “thưởng thức” Hà Nội mới trọn vị.

Với mục tiêu gìn giữ, bảo tồn, phát huy và quảng bá tinh hoa của nền âm nhạc truyền thống đến bạn bè quốc tế, Bá Phổ Nhạc Đường mong muốn trở thành điểm đến văn hóa có giá trị trong lịch trình tham quan của du khách khi đến Hà Nội. Nhạc đường luôn hy vọng sẽ có được sự đón nhận và ủng hộ của của du khách!

Long Thành Entertaiment

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

English Vietnamese