LẠC BƯỚC VÀO BẢO TÀNG NHẠC CỤ TRUYỀN THỐNG GIỮA HÀ NỘI

18/07/2019
0

Giữa một Hà Nội sôi động và tràn ngập các tụ điểm giải trí mang hơi thở hiện đại, Bá Phổ Nhạc Đường không chỉ là nơi dành cho những tâm hồn hoài cổ, nặng tình với âm nhạc cổ truyền mà còn là một không gian mở cho các bạn trẻ muốn tìm tòi, khám phá các nhạc cụ truyền thống của dân tộc.

Bộ sưu tập hơn 400 loại nhạc cụ truyền thống được gia đình nghệ sĩ Bá Phổ trưng bày tại Bá Phổ Nhạc Đường.

Bước vào nhạc đường, bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy choáng ngợp trước số lượng các loại đàn, nhạc cụ truyền thống được trưng bày bên trong. Không chỉ được tận mắt thưởng lãm, du khách sẽ được trực tiếp thưởng thức âm thanh trong trẻo, du dương của các loại nhạc cụ do chính gia đình nghệ sĩ Bá Phổ biểu diễn.

Những nhạc cụ truyền thống thay vì được cất giữ, bảo quản trong lồng kính lại được trưng bày trong không gian hết sức cởi mở.

Bá Phổ Nhạc Đường hiện lưu giữ những nét tinh hoa của văn hóa 54 dân tộc Việt Nam.

Các nhạc cụ từ Tây Bắc, Tây Nguyên, đồng bằng Bắc Bộ và Nam Bộ đều được nghệ sĩ Bá Phổ chọn lọc sưu tầm.

Theo chia sẻ của nghệ sĩ Bá Phổ, mỗi loại đàn đều được ông kỳ công nghiên cứu phục dựng, chế tạo, cải tiến và đều ẩn chứa các giá trị nghệ thuật, lịch sử, văn hóa độc đáo. Sau hơn 60 năm, bộ sưu tập của nghệ sĩ Bá Phổ đã lên đến hơn con số 400, từ đàn nguyệt, đàn bầu, đàn t’rưng, đàn tranh cho đến trống đồng,…

Chiếc đàn T'rưng mà "Vua đàn nguyệt" Bá Phổ mất 7 năm để nghiên cứu phục chế và cải tiến.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

English Vietnamese