BỘ SƯU TẬP HƠN 400 NHẠC CỤ TẠI BÁ PHỔ NHẠC ĐƯỜNG

18/07/2019
0

Giữa một Hà Nội sôi động và tràn ngập các tụ điểm giải trí mang hơi thở hiện đại, Bá Phổ Nhạc Đường không chỉ là nơi dành cho những tâm hồn hoài cổ, nặng tình với âm nhạc cổ truyền mà còn là một không gian mở cho các bạn trẻ muốn tìm tòi, khám phá các nhạc cụ truyền thống của dân tộc.

Một phần trong bộ sưu tập hơn 400 loại nhạc cụ truyền thống được gia đình nghệ sĩ Bá Phổ trưng bày tại Bá Phổ Nhạc Đường.

Bước vào nhạc đường, bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy choáng ngợp trước số lượng các loại đàn, nhạc cụ truyền thống được trưng bày bên trong. Không chỉ được tận mắt thưởng lãm, du khách sẽ được trực tiếp thưởng thức âm thanh trong trẻo, du dương của các loại nhạc cụ do chính gia đình nghệ sĩ Bá Phổ biểu diễn.

Các loại trống được, cồng chiêng của dân tộc Tây Nguyên được treo trên tường

Những nhạc cụ truyền thống thay vì được cất giữ, bảo quản trong lồng kính lại được trưng bày trong không gian hết sức cởi mở.

Chiếc đàn đá mà nghệ sỹ Bá Phổ đã mất nhiều năm để phục chế

Chiếc trống đồng được bảo tồn nguyên vẹn - Một giá trị văn hóa trong kho tàng nhạc cụ dân tộc

Nghệ sỹ Mai Liên - được mệnh danh Nữ hoàng đàn gõ chơi trên dàn đá 

Chiếc đàn nguyệt gắn liền với tên tuổi của nghệ sỹ Bá Phổ

Và còn rất nhiều nhạc cụ khác được bảo tồn và lưu giữ

Không chỉ được trưng bày như ở bảo tàng, các loại nhạc cụ ở Bá Phổ Nhạc Đường còn được cất lời, thông qua các buổi diễn tấu nghệ thuật, giới thiệu tới du khách. Hãy đến với "bảo tàng" thu nhỏ này để trải nghiệm và khám phá một nền nhạc cụ đa dạng và sự đắc sắc của âm nhạc dân tộc nhé.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

English Vietnamese