BÁ PHỔ NHẠC ĐƯỜNG - KHÔNG GIAN VĂN HÓA NHẠC CỤ TRUYỀN THỐNG VIỆT

18/07/2019
0

Bá Phổ nhạc đường tọa lạc tại 61 Ngụy Như Kon Tum (Hà Nội). Khoảng hơn 200 nhạc cụ truyền thống do gia đình nghệ sĩ Bá Phổ sưu tầm, phục chế, chế tạo từ mấy chục năm qua giờ đây đã có một không gian mới, cởi mở, tiếp cận được công chúng rộng hơn. Thay vì cất trong kho hay trưng bày tại gia, những tiếng đàn, tiếng sáo, tiếng nhị có thể vang lên bất cứ lúc nào, sống động, ngẫu hứng cùng với lời giới thiệu nhiệt tình của các nghệ sĩ, giúp bạn hiểu hơn về nhạc cụ truyền thống Việt.

Bước vào không gian Bá Phổ nhạc đường, bất cứ ai cũng có thể thử chơi một cây đàn hoặc dành chút tĩnh lặng để thưởng thức những giai điệu mộc mạc của các nhạc cụ đặc trưng 54 dân tộc mà  có thể bạn chưa từng nghe tên. Đằng sau mỗi cây đàn là một câu chuyện đậm màu văn hóa mà những nghệ nhân, nghệ sĩ ở đây đã nỗ lực trong nhiều năm để mang về giới thiệu giữa lòng Hà Nội.

Có thể nói nếu muốn tìm hiểu văn hóa Việt Nam, không phải đi những đâu mà chỉ cần đến Bá Phổ nhạc đường. Hàng trăm nhạc cụ (trên thực tế thì còn nhiều hơn nữa) được bày biện, sắp xếp hài hoà, có hệ thống thuận tiện cho giới thiệu, biểu diễn.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

English Vietnamese