BÁ PHỔ NHẠC ĐƯỜNG - ĐIỂM ĐẾN THAM QUAN VĂN HÓA CHO KHÁCH 4 PHƯƠNG

31/07/2019
0

Với hơn 400 nhạc cụ dân tộc được trưng bày và biểu diễn, Bá Phổ Nhạc Đường đang trở thành điểm đến thu hút nhiều khách tham quan khi lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội. Đây là “điểm nhấn” trong không gian văn hóa nhạc cụ hiếm có tại thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung –Nơi nhạc cụ không chỉ được trưng bày mà còn được “cất lời”.

Vì những điều đặc biệt

Nằm tại số 61 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội, Bá Phổ Nhạc Đường trở thành một điểm đến quen thuộc với những người yêu âm nhạc dân tộc. Họ tìm đến đây không chỉ để tìm hiểu về những giá trị văn hóa lịch sử qua nhạc cụ, mà còn được trải nghiệm cảm xúc với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc từ đoàn nghệ sỹ của Bá Phổ.

Bá Phổ Nhạc Đường luôn thu hút du khách 4 phương vì những điều đặc biệt không phải trong không gian văn hóa nào tại Hà Nội cũng có được

Bởi, tại Bá Phổ Nhạc Đường, những nhạc cụ truyền thống của các dân tộc trên đất nước Việt Nam không chỉ được lưu giữ như ở bảo tàng, không chỉ được trưng bày như ở triển lãm, mà còn được cất lời, nói lên chiều sâu văn hóa của cha ông chúng ta – Đó chính điểm đặc biệt mà bất kỳ du khách nào khi tới đây cũng muốn trải nghiệm – một âm thanh xa xỉ của nhạc cụ dân tộc vang vọng giữa chốn đô thành.

Hơn nữa, sức hấp dẫn mạnh mẽ của Bá Phổ Nhạc Đường chính là sự đa dạng, độc đáo của các loại nhạc cụ truyền thống được trưng bày. Các nhạc cụ với đủ chủng loại, chất liệu được trưng bày rất tự nhiên, gần gũi, tạo cho du khách cảm giác thoải mái và thích thú.

Trong số đó có những loại nhạc cụ quen thuộc như trống đồng, đàn bầu, đàn đáy, đàn nguyệt, đàn T’rưng, đàn nhị, đàn tranh, đàn ta lư... Nhưng cũng có những nhạc cụ khá lạ lẫm ngay từ trong tên gọi như đàn Líu (của vùng đồng bằng Bắc Bộ), ke, sáo Mông (của vùng Tây Bắc), kní, gong tre, đàn tăng bu, đàn kle kla, đàn đinh pá…

Sức hấp dẫn mạnh mẽ của Bá Phổ Nhạc Đường chính là sự đa dạng, độc đáo của các loại nhạc cụ truyền thống được trưng bày.

Không chỉ được thưởng thức âm nhạc, diễn tấu từ các nghệ sỹ, những người muốn tìm hiểu sâu về nhạc cụ cổ truyền khi tới nhạc đường còn  được các nghệ sỹ của Bá Phổ giới thiệu, kể những câu chuyện thú vị ẩn chứa phía sau mỗi loại đàn dân tộc – bởi mỗi một nhạc cụ là đại diện cho lối sống văn hóa của mỗi dân tộc vùng miền khác nhau.

Bá Phổ Nhạc Đường – chính là điều chúng ta có thể tự hào khi dân tộc Việt Nam có một kho tàng văn hóa lịch sử giá trị. Đó cũng là điều khác biệt mà mỗi vị khách khi tới đây cũng có thể cảm nhận được: Một không gian độc đáo, một trải nghiệm thú vị, một điểm dừng chân lý tưởng trong hành trình tham quan của du khách.

Du khách có thêm điểm trải nghiệm văn hóa độc đáo

Đã đi du lịch Việt Nam... nếu có dịp tới Hà Nội thì chắc chắn phải ghé qua Bá Phổ Nhạc Đường – Một không gian văn hóa đặc biệt, một hình ảnh các dân tộc Việt Nam thu nhỏ sống động được tái hiện qua miền âm thanh vô tận.

Nhân dịp đến du lịch Việt Nam hè này, gia đình người Mỹ bà Malinda Pauly cũng đã có dịp tham quan và trải nghiệm tại Bá Phổ Nhạc Đường. Không chỉ được thưởng thức ẩm thực đặc trưng của Nhạc Đường, gia đình Malinda Pauly được các nghệ sỹ Bá Phổ giới thiệu, “chiêu đãi” bữa tiệc âm nhạc dân tộc qua các loại nhạc cụ khác nhau.

Gia đình bà Malinda Pauly thưởng thức nghệ thuật nhạc cụ dân tộc tại Bá Phổ Nhạc Đường

Bà Malinda Pauly chia sẻ: “Ngay khi thấy Bá Phổ Nhạc Đường trên mạng xã hội, tôi đã muốn tới đây ngay. Tôi thấy Bá Phổ Nhạc Đường thật đẹp, vừa hiện đại lại vừa cổ kính, in đậm dấu ấn truyền thống của Việt Nam. Thông qua nhạc cụ, chúng tôi có thể khám phá, tìm hiểu văn hóa, lịch sử của đất nước bạn. Đây là một không gian rất thú vị, độc đáo... chắc chắn gia đình chúng tôi sẽ quay lại đây khi tới Việt Nam”.

Không giống như những loại nhạc cụ điện tử hiện đại khác, các nhạc cụ tại Bá Phổ Nhạc Đường tạo nên sự khác biệt về sự phong phú vể thể loại và đa dạng về chất liệu, mang tới sự mới lạ, cảm giác tò mò hứng thú cho người trải nghiệm.

Những chia sẻ của du khách khi tới đây sẽ là động lực để Bá Phổ Nhạc Đường làm tròn hơn nữa sứ mệnh bảo tồn giá trị văn hóa của dân tộc

Trải nghiệm văn hóa Việt Nam không chỉ qua các buổi biểu diễn nghệ thuật, qua kho tàng nhạc cụ... du khách còn được khám phá ẩm thực độc đáo tại Bá Phổ Nhạc Đường. Ở đây, có rất nhiều món ăn thuần Việt tới các món Á – Âu hấp dẫn. Thưởng thức món ngon trong một không gian văn hóa truyền thống, ấm cúng, nhẹ nhàng... chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ lỡ khi tới Hà Nội.

Long Thành Entertaiment!

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

English Vietnamese